バインミ Bánh mì ーの話②
バインミーは一般的な具もありますが、地域によって独自な具もあります。
一番普及され
ているのは卵、ベトナムのハムとパテが入っています。どの地域にもこの具があると思います。もちろん、漬物とチリソースは欠けるとバインミーになれません。また、焼き肉やローストポークも使われています。 そして、ニャチャンといった臨海都市はチャーカー(chả cá - 揚げかまぼこ)の具があります。
ハノイならネムチュア(揚げ発酵豚肉)という人気なおつまみは具として使われています。
本当に多様で一生食べきれないと思います😂コロナが終わったら必ずベトナムに戻ってバインミーをたくさん食べます!!
Có một số loại nhân bánh mì rất phổ biến ở Việt Nam, nhưng cũng có một số loại nhân chỉ đặc trưng ở các vùng miền nhất định.
Loại nhân phổ biến nhất có lẽ là trứng chiên, chả và pa tê. Ở đâu bạn cũng có thể thấy loại nhân này. Dĩ nhiên là mình không thể thiếu đồ chua và tương ớt. Bên cạnh đó, nhân thịt nướng hay thịt heo quay cũng khá phổ biến.
Những thành phố biển như Nha Trang thì hay có nhân chả cá.
Còn ở Hà Nội, họ thường dùng nem chua chiên để làm nhân.
Nói chung là nhiều vô số kể 😂 Hết dịch mình chắc chắn sẽ bay về Việt Nam để ních bụng với bánh mì!!
Download the HelloTalk app to join the conversation.